HLV Troussier: U23 Việt Nam phải ghi bàn từ bóng "sống" nhiều hơn

vị trí của bạn:Khu vực bóng đá Fortune,Lịch thi đấu bóng đá nữ 2023 > tuyển dụng nhân tài > HLV Troussier: U23 Việt Nam phải ghi bàn từ bóng "sống" nhiều hơn
HLV Troussier: U23 Việt Nam phải ghi bàn từ bóng "sống" nhiều hơn
ngày phát hành:2023-09-18 12:07    Số lần nhấp:95

Hòa U23 Singapore và chỉ ghi 2 bàn thắng từ các tình huống cố định, HLV Troussier nhận xét trong buổi họp báo sau trận: “Để nói đến các tình huống cố định, tôi quan sát đây là điểm mạnh của bóng đá Việt Nam. Đây cũng phản ánh hình ảnh bóng đá quốc nội, các bàn thắng đến từ các tình huống cố định, hay chờ sự xuất sắc của ngoại binh”.

HLV Troussier cho biết mục tiêu của ông là giúp bóng đá Việt Nam tốt hơn, tự tin, thi đấu sòng phẳng với đối thủ và có nhiều bàn thắng từ các tình huống mở (hay bóng "sống"). Tuy nhiên, mọi thứ không thể cải thiện trong một sớm một chiều mà cần từng bước.

HLV Troussier: U23 Việt Nam phải ghi bàn từ bóng sống nhiều hơn - Ảnh 1.

HLV Troussier sẽ cải thiện khả năng ghi bàn của học trò đa dạng hơn

Nhận định về thế trận khi bị U23 Singapore cầm hòa, HLV Troussier giải thích: “Trận này U23 Việt Nam kiểm soát bóng tới 85%, nhưng các cầu thủ chưa tìm được những phương án xử lý bóng chính xác trong các tình huống bóng mở".

Bên cạnh đó,tuyển dụng nhân tài chiến lược gia người Pháp đánh giá việc giành vé từ sớm làm cầu thủ giảm đi quyết tâm và tinh thần khiến họ thiếu đi sự tập trung ở các thời khắc quyết định. “Tôi không trách họ, bởi mục tiêu giành vé đi tiếp đã đạt được và các cầu thủ đều được thi đấu. Đây sẽ là bài học cho đội, kiểm soát bóng tốt rồi thì cần ghi bàn hiệu quả hơn. Bài học này cũng là cho tôi khi cho cầu thủ chơi tự do hơn”.

Trong ngày được trao cơ hội ra sân cấp độ tuyển trẻ trong hiệp 2, Hữu Nam vô tình phản lưới nhà nhưng sau đó ghi 1 bàn thắng. "Từ lâu rồi tôi mới được thi đấu cấp độ đội tuyển. Hôm nay là trận đầu tiên tôi được thầy Troussier trao cơ hội đá ở hiệp hai. Tôi có bị tâm lý, áp lực đè nặng" - Hữu Nam chia sẻ.

Sau khi mắc lỗi cá nhân để đối thủ gỡ hòa 1-1, Hữu Nam cho biết đã cẩn thận hơn phòng chống các tình huống cố định tương tự ở khoảng thời gian còn lại. Với bàn thắng giúp U23 Việt Nam trở lại dẫn 2-1, cầu thủ thuộc PVF-CAND cho biết rất vui khi lập công chuộc tội.

HLV Troussier: U23 Việt Nam phải ghi bàn từ bóng sống nhiều hơn - Ảnh 2.

HLV U23 Singapore trong phòng họp báo

Với HLV U23 Singapore, ông Mohamad Nazri đánh giá trận đấu: "Tôi rất tự hào về cầu thủ của mình. Trước trận tôi nói với họ cần phải thể hiện tinh thần cao. Hôm nay các bạn ấy chơi nỗ lực và tôi vui về điều đó. U23 Việt Nam mạnh hơn và là sân nhà của họ. Chúng tôi đã chiến đấu, làm việc chăm chỉ. Chúng tôi tự hào với kết quả này".

Quốc An - Ảnh: TH